Thứ Tư, 1 tháng 11, 2017

Ngày Cưới Đeo Trên Người 10kg Trang Sức | Chắc gãy người

Vào ngày cưới của mình, cô dâu đã phải mang lên người 10 kg trang sức làm từ bạc.

Nói về việc phải mang lượng lớn đồ bạc trên người vào đám cưới,  cô gái  mỉm cười: "Mọi cô gái ở đây đều phải có một bộ trang sức bằng bạc để có thể lập gia đình. Bạn sẽ biết được mức độ giàu có của một người thông qua số bạc cô ấy đeo".

Những người phụ nữ thuộc dân tộc Miao ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc cũng rất sùng bái các món trang sức làm từ bạc. 
Theo quan niệm của người dân địa phương nơi đây, một người phụ nữ sẽ không còn là phụ nữ nếu cô ấy thiếu đi các món trang sức bằng bạc.
Ngoài dịp kết hôn, trong các dịp khác như đám ma hay Lễ hội mùa xuân khi các cặp đôi công khai chuyện tình cảm, các cô gái cũng đeo rất nhiều đồ trang sức. 
Để có được số lượng trang sức khổng lồ đó, gia đình của các cô gái đã phải chuẩn bị và thu gom chúng trong suốt 10 năm. Họ tin rằng, nếu con gái của họ có ít bạc hơn những bé gái khác thì sẽ không thể lấy nổi chồng.

Mẹ của cô dâu xuất hiện trong bộ trang phục màu xanh nhã nhặn. Cô đeo lên người khá nhiều đồ bạc: một chiếc vòng bạc cỡ lớn trên cổ, trên cánh tay là rất nhiều chiếc vòng lớn bé khác. Tuy nhiên, số bạc này "không thấm" vào đâu so với trang sức mà Wu đeo hàng ngày. 
Nguồn : dulich.vnexpress.net
Previous Post
Bài Tiếp