Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

Khám phá kiến trúc thiên nhiên của Ngũ Hành Sơn sự Tuyệt Vời của tạo hóa.

Nói đến Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng người ta không thể không nói đến những kiến trúc hang đá tự nhiên được tạo thành qua hàng thế kỉ. Cùng với đó là những giai thoại lì kì hấp dẩn liên quan tới ngũ hành, về nhân quả làm bao người khi đến đây phải nhớ mãi.

Khám phá Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

 Để có được Ngũ Hành Sơn được như ngày hôm nay thì đó là sự ưu ái của thiên nhiên nơi đây dành cho. Bởi toàn bộ kiến trúc của Ngũ Hành Sơn đều là tự nhiên được tạo nên qua nhiều thế kỉ.

Ví trí  Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía Đông Nam thuộc Hòa Khuê, ấp Sơn Thủy, H. Hòa Vang, Q. Ngũ Hành Sơn. Nhìn từ trên cao thì Ngũ Hành Sơn giống như một bàn tay của Trời ấn định nơi đây là vùng đất thiêng .
Ngũ Hành Sơn từ trên cao

Những ngọn núi hình thành Ngũ Hành Sơn có tên lần lượt là: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có hai ngọn) và Thổ Sơn những ngọn núi nhỏ này được Vua Minh Mạng triều Nguyễn đặt tên hiện ngọn núi này thuộc quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Kiến trúc hang động, chùa chiền tại Ngũ Hành Sơn

Chùa Tam Thai

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nếu như bạn đến đây có rất nhiều kiến trúc hang động, Chùa Chiền với những hình dạng và lịch sử, truyền thuyết gắn liền với mỗi nơi.
Vọng Giang Đài
Động Huyền Không
Động Vân Thông
Động Âm Phủ
Ngoài ra trên Ngũ Hành Sơn còn rất nhiều kiến trúc và những điều khác lạ trong từng kiến trúc, như "Ông Tơ Bà Nguyệt".... Hãy đến và cảm nhận khám phá thêm nhiều điều hấp dẩn nơi đây nhé .

Tham khảo thêm : Có nên đi Tour du lịch Cù Lao Chàm đi về trong ngày

Previous Post
Bài Tiếp