Thứ Bảy, 6 tháng 1, 2018

Bí quyết nấu "Chè Đậu Đen" thanh mát ngày hè ngon tuyệt


Chè đậu đen thơm ngon, ngọt mát cùng những hạt đậu mềm bùi, không nát là món ăn vặt vừa bổ dưỡng lại vừa giải nhiệt.
Đặc biệt trong những ngày hè hanh nóng chè đậu đen là món chè được mọi người yêu thích nhất nhưng để nấu được một nồi chè đậu đen ngon cần có những bí quyết nhỏ.
Chè Đậu Đen

 Chọn những hạt đậu đen ngon?

Để có một nồi chè đậu đen thơm ngon hấp dẫn là phải chọn đậu đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, hạt đều nhau, có màu đen óng.
Hạt Đậu Đen

Bí quyết nấu chè đậu đen ngon?

  • Mọi người đều nghĩ nấu chè đậu đen rất đơn giản, chỉ cần ninh đậu mềm, cho đường vào là xong. Tuy nhiên để hạt đậu không nát nhừ, hạt đậu có vị ngọt cũng là một nghệ thật nấu ăn. 
  • Đầu tiên cách làm nước chè đen sánh, đỗ nhanh nhừ. Chúng ta ngâm đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên trên. Dùng chảo hoặc nồi để lửa to rang đậu khoảng 10 phút cho đến khi bề mặt hạt đậu nhăn lại, cho nước vào đun 15 phút cho đậu đen chính.
  • Ướp đậu đen với đường, theo tỉ lệ 1kg đậu đen cần 600g đường, ướp tầm 30phut cho ngấm, rồi bắt lên bếp đun với lửa vừa nhỏ, dùng đũa khuấy nhẹ để đậu đen  thấm đường và không cháy. Đun tầm 15 phút cho đậu đen mềm có thể cho thêm nước và đường tùy khẩu vị.
Lưu ý: nếu chúng ta thích muốn chè đậu đen có thêm vị béo, ở bước này chúng ta cho nước cốt dừa vào sẽ gia tăng hương vị cho chè đậu đen, tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Bí quyết nấu "chè đậu đen" thanh mát ngày hè ngon tuyệt
Chè đậu đen

Để nấu chè đậu đen thì đơn giản nhưng để cho hạt đậu đen không bị vỡ ra, vẫn giữ được độ dẻo của đậu thì không đơn giản chút nào , phải có tí mẹo vặt.
Bí quyết nấu "chè đậu đen" thanh mát ngày hè ngon tuyệt
Chè đậu đen
Chúc các bạn nấu chè đậu đen thành công!
Kham thảo thêm nhé: Cách nấu gà hầm nấm bổ dưỡng cho cả nhàPrevious Post
Bài Tiếp