Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018

Những món ăn "TỐT NHẤT CHO BÀ BẦU" trong giai đoạn thai ngén, chán ăn

Dinh dưỡng là mối quan tâm hàng đầu cho chị em nhà ta mỗi khi mang thai, chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ rất tốt cho sự phát triện của thai nhi và mẹ.
Nhưng trong những tháng đầu tiên bà mẹ thường xuyên bị ốm nghén, mệt mỏi khó chịu nên việc ăn uống là khó khăn, chán ăn. Vì vậy nếu bạn là người chăm sóc cũng như là chồng thì mình nghĩ cần nghiên cứu và chọn những món ăn ngon để kích thích vị giác, giúp bà bầu ăn nhiều hơn

Cháo cá chép

Cháo cá chép
Cháo cá chép có tác dụng an thai, bổ khí huyết, xua tan mỏi mệt và thiếu máu, đặc biệt rất lợi sữa sau sinh. 

Cháo tôm bí đỏ

Cháo Tôm Bí Đỏ
Cháo tôm bí đỏ giúp bổ sung vitamin A cho bà bầu khi mang thai. Ngoài ra trong bí đỏ rất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, duy trì mức độ lipid ổn định trong thai kỳ và giúp bà bầu nhuận tràng, ngừa táo bón và trĩ.

Gà hầm hạt sen thuốc bắc


Gà tiềm thuốc bắc
 Canh gà hạt sen là một trong những món ngon cho bà bầu bởi món ăn này giúp bổ máu, an thai, ngừa chứng đau lưng hiệu quả cho bà bầu.

Canh cua mồng tơiMón ăn này không chỉ vừa đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, bổ sung lượng canxi đáng kể, đồng thời giúp giải nhiệt cho cả bà bầu và thai nhi.

Nấm kim châm xào thịt bò

Nấm kim châm xào thịt bò

Món nấm kim châm xào thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, tốt cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho những mẹ bầu bị thiếu máu.

Đọc thêm : gà hấp nấm hấp dẩn
  
Previous Post
Bài Tiếp