Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

Những sự thật khó tin về DÒNG SÔNG CHẢY NGƯỢC ở DAKLAK

Là một đứa con của núi rừng Tây Nguyên và đã có một lần đến với dòng sông chảy ngược này nhưng lúc đó còn quá nhỏ không hiểu tại sao ? Theo đúng quy luật về mọi con sông phải chảy ra biển lớn còn riêng sông serepok này lại chạy ngược lên thượng nguồn qua bên Campuchia.... tại sao như vậy nhỉ ? và còn nhiều bí mật chưa được hé lộ, cùng đọc nhé !

Những bí mật đằng sau dòng sông chảy ngược Serepok

Dòng sông chảy ngược
Sông serepok - Dòng Sông chảy ngược
Thật khó tin đúng không ạ ? việc một dòng sông chảy ngược về thượng nguồn không chảy ra biển là điều khó tin ? Nhưng dòng sông này lại được phân ra làm  2 dòng.
Một dòng nước đục và một dòng nước trong
 Điều đó càng làm cho ai đến đây cũng tò mò khó hiểu ?

Câu trả lời cho 2 dòng nước đục và trong như vậy 

Dòng sông serepok
Đến đây ngoài việc thu hút tôi bởi những chú voi điều này làm tôi rất lấy khó hiểu và tôi đã có hỏi người dân ở đây thì :
Tôi cũng hiểu tại sao lại như vậy ?  thì người dân ở đây lắc đầu không biết nhưng chỉ nói là : hai dòng này là của hai con sông Krông Knô và Krông Ana gặp nhau: “Là dân ở đây nhưng cũng chỉ nghe người ta nói thôi chứ chưa bao giờ đến đó cả. Chỉ biết người ta nói lạ lắm, hai dòng chảy song song với nhau để rồi gặp nhau, nhưng một dòng thì quanh năm đục ngầu, còn dòng kia lại trong veo lạ thường”.

Tiếp tục đi xuôi theo tìm hiểu nơi mà hai con sông này giao nhau thì tôi biết thêm được thông tin thú vị là ở đây có nhiều đồng bào dân tộc M'Nông sinh sống và họ gọi hai dòng sông mà nghe có thể hiểu tại sao :
"Gọi sông Đực (Krông Knô) và sông Cái (Krông Ana), nơi đây còn được người dân gọi là sông “Ngã Bảy”, vì nếu nhìn từ trên những ngọn núi cao sẽ thấy bảy dòng nước chụm lại vô cùng ngoạn mục"
Thật tuyệt vời đúng không các bạn ! cùng mình tìm hiểu phần tiếp theo trong "những sự thật khó tin về dòng sông chảy ngược phần 2" này nhé !

Previous Post
Bài Tiếp