Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

Những sự thật khó tin về DÒNG SÔNG CHẢY NGƯỢC ở DAKLAK ( Phần 2 )

Voi Bản Đôn
Nghe nói đến sông Serepok thi ai trong chúng ta chúng ta cũng nghĩ đến những chú voi đầu tiên rồi cái gì nữa thì tính sau. Tiếp tục bài trước mình và các bạn tìm hiểu vì sao dòng sông này chảy ngược nhé ! 

Vén tấm màn về bí mật về dòng sông chảy ngược

Sau những gì mình thấy thì người dân ở đây và nhiều anh em đồng bào đều không biết lí do sao dòng sông chảy ngược nhưng đối với họ dòng sông gắn với họ là bao câu chuyện huyền thoại đi vào lịch sử, cũng như được họ truyền thế hệ này đến thế khác....


 Để hiểu hơn cũng như điều này cũng như hiểu hơn thì mình có đọc tìm hiểu trên mạng và nhiều nguồn khác thì được biết là  :

Sông serepok được tạo thành bởi  hai dòng Krông Knô và Krông Ana từ thung lũng núi Nam Trường Sơn. Sông không Sêrêpôk không đổ thẳng ra biển Đông như nhiều dòng sông khác mà chảy ngược sang Campuchia trước khi hợp vào dòng Mekong, xuôi về miền Tây Nam bộ VN rồi mới hòa vào biển lớn.
Thác ở Bản Đôn

Theo ông Trương Hoàng Phương - thạc sĩ địa lý tự nhiên, giám đốc Công ty VietMark, do dãy núi Trường Sơn Nam là đường phân thủy (chia nước) của những hệ thống sông chảy về đồng bằng duyên hải phía đông và đổ về biển Đông và hệ thống sông đổ về phía tây là phụ lưu của sông Mekong.

Đây là dòng sông đặc biệt vì nó tạo thành bởi hai sông Krông Knô và Krông Ana, cả hai đều “nổi tiếng” hiền hòa, nhưng khi hợp thành Sêrêpôk thì trở nên “HUNG DỮ” với hàng loạt thác ghềnh liên tiếp như Gia Long, Dray Sap, Dray Nur, Trinh Nữ... với dòng nước chảy xiết khá hiểm trở.
Thác ở Bản Đôn
Trên là những thông tin cũng như hiểu biết của mình ,bạn thấy thế nào ? bạn đã từng đến đây chưa ? bạn thấy nơi đây như thế nào ? hãy để lại comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé !

Previous Post
Bài Tiếp