Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Những thói quen làm giảm độ bền của Khăn Spa nhất

Khăn spa hay khăn trải giường spa là những loại khăn không thể thiếu trong mỗi spa hay khách sạn do đó việc bảo quản cũng như sử dụng không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng. Bài viết ngày hôm nay mình xin chia sẽ đến mọi người cũng như chỉ ra số điểm có thể giảm độ bền của Khăn Spa nhất

Những thoái quen xấu mà bạn hay làm khiến khăn mau hư

Nhưng thứ bạn nghĩ sẽ tốt nhất cho khăn cũng như lạm dụng 1 cách thái quá thì có thể gây hại cho khăn spa của bạn. Dưới đây mình sẽ list ra cho bạn những thứ mà bạn đang nghĩ là đúng .

Sử dụng nước xả làm mềm vải

Nước xả vải bạn nghĩ làm cho khăn mềm nhưng :
  • Giảm độ thấm nước của khăn
  • Khăn lau cảm thấy khô người
  • Nước làm mềm vải nếu không kĩ thì có thể lưu mùi khó chịu

Không treo khăn lên cao cho khô sau khi dùng.

Sau khi sử dụng, nhiều người thường cuộn khăn hoặc gấp khăn lại đây chính là một sai lầm cũng như mình thấy nhiều spa mắc phải.
Điều này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. 
Tốt nhất, sau khi giặt khăn, nên làm khô chúng. Sau khi lau khô cơ thể bạn hãy treo khăn vào nơi thông thoáng.

Dùng khăn tắm để tẩy trắng.

Những vết bẩn của son, phấn trang điểm thường dính vào khăn vĩnh viễn, vì thế đừng dùng khăn lau kem, phấn, son… trang điểm mà hãy dùng miếng bông tẩy trang.

Giặt khăn bằng quá nhiều bột giặt, chất tẩy.

Dùng quá nhiều bột giặt, nước giặt có thể khiến khăn bị cứng. Vì thế, khi giặt khăn, bạn nên dùng một lượng bột giặt ít hơn thông thường hoặc nên chọn những chất tẩy rửa có nồng độ nhẹ hơn, ví dụ: bột giặt, nước giặt cho trẻ em.

Quên không giũ khăn sau khi giặt

Nếu giặt khăn lớn trong những máy giặt nhỏ, khăn dễ bị nhăn nhúm. Vì vậy, bạn cần giũ khăn cho phẳng ngay sau khi giặt và trước khi phơi khô hoặc sấy khô khăn. Nếu bạn quên giũ, sau khi khô, các thớ vải của khăn dễ bị xộc xệch.

Giặt khăn bằng thuốc tẩy

Không nên dùng bột giặt có chất tẩy trắng hoặc dùng các chất tẩy rửa để giặt khăn vì có thể khiến khăn có những vệt sáng hoặc những đốm trắng nổi bật.

Trên là những chia sẽ hi vọng là nó sẽ giúp ích được phần nào trong việc giữ cho khăn spa hay các loại khăn khác của bạn được tốt hơn.

Previous Post
Bài Tiếp