Thứ Ba, 9 tháng 1, 2018

Top 5 Cây Cầu Nổi Tiếng Làm Nên Thương hiệu Đà Nẵng

Nói đến Đà Nẵng người ta không ngừng nghĩ đến "Thành Phố của những cây cầu " và là  cầu đạt nhiều kỉ lục trong nước và quốc tế. Chắc hẳn nếu bạn đến Đà Nẵng thì sẽ biết những cây cầu đó là gì ? Cùng mình tìm hiều những cây cầu đó là gì nhé ! Let's Go.....

Cầu Rồng

Cầu Rồng
Cầu Rồng
Cầu rồng bắc ngang con sông Hàn, là con đường ngắn nhất để đi từ Trung tâm thành phố ra sân bay , cũng như bạn muốn đến biển Mỹ Khê, hay đến Non Nước thì cũng đi qua Cầu Rồng.
Được coi là cây cầu có kiến trúc độc đáo, được xây dựng với hình dáng con rồng uốn lượn, vươn mình ra biển. Cầu Rồng được thiết kế với hình ảnh con rồng phun lửa, thể hiện quan niệm Á Đông (Con Rồng là vật linh thiêng cao quý) và gắn liền với nên văn hóa Việt.
Cầu Rồng
Cầu Rồng

Chiều dài của cầu Rồng là 666 mét, làn đường được chia làm 6 cho tất cả phương tiện qua lại. Cầu Rồng cũng có phần đầu và đuôi rồng theo phong cách "Thời Lý".
Cầu Rồng cho phép xe cộ qua lại vào khoảng đầu tháng 3 năm 2013.

Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý
Cầu Trần Thị Lý
Cầu Trần Thị Lý là cây cầu khá lâu đời có thể nói là lâu nhất trong tất cả cây cầu khác ở Đà Nẵng. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc, vào năm 1950, có tên gọi là De Lattre de Tassigny.
Vào năm 1975 nó được biết đến với tên là Trịnh Minh Thế. Sau này cầu được cải tạo nâng cấp và xây dựng lại. Cầu có hình dạng cánh buồm,nhìn từ xa trông rất hiện đại và bắt mắt. 
Với hình dáng của mình Cầu Trần Thị Lý được coi là ví như con thuyền  vươn ra đại dương bao la sâu thẳm
Cầu với chiều dài lên tới 731m, chiều rộng cầu đạt 34.5 mét và trên cầu được lắp khá nhiều hệ thống cây xanh nên khá mát mẻ.
Cầu Trần Thị Lý
Cầu Trần Thị Lý

Cầu Nguyễn Văn Trỗi 

Nằm giữa  cầu Trần Thị Lý  và Cầu Rồng. Được hãng RMK của Mỹ thiết kế và hoàn thành năm 1965 được làm bằng giàn thép Poni hiếm hoi tại VN.
Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Trước cây cầu không có bất kỳ một tên gọi nào và mục đích chủ yếu là phục vụ cho chiến tranh . Năm  1978 cầu được xây dựng lại 1 lần nữa đổi những tấm ván thành lớp bê tông chắc chắn và đến năm 1996 cầu được thay đêm thêm 1 lần nữa đó là thay đổi những lớp betong thành những tấm thép với mục đích giảm thiểu trọng lượng trên cầu Huyền Thoại này
Cầu Nguyễn Văn Trỗi
Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Sông Hàn

Cầu Sông Hàn
Cầu Sông Hàn
Tính đến thời điểm hiện tại thì được xem là cầu quay to lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam. Là biểu tượng du lịch đáng tự hào của Đà Nẵng.
Xưa cầy là nơi thông thương qua lại của người dân sinh sống tại 2 tuyến đường lớn Lê Duẩn và Phạm Văn Đồng trong việc trao đổi hàng hóa và mua bán ....
Cầu có chiều dài lên tới 487.7 mét, chiều rộng cầu 12.9 mét bao gồm 11 nhịp cầu, mỗi nhịp lại được chia làm 33 mét.
Cầu Sông Hàn
Cầu Sông Hàn

 Cầu sông Hàn được xây dựng vào năm 1998 trong 2 năm thì hoàn thành. Từ lâu, cầu quay sông Hàn được nhiều du khách biết đến là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất ở thành phố Đà Nẵng.

Cầu Thuận Phước

Cầu Thuận Phước
Cầu Thuận Phước
Cầu Thuận Phước là cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam (dài 1.850 mét, hơn cầu Mỹ Thuận 300 mét). Cầu Thuận Phước được thiết kế khá độc đáo, chỉ cho 4 làn xe chạy qua.
Cầu Thuận Phước thể hiện hình tượng của cánh chim đang bay, như ngầm ý muốn nói rằng thành phố Đà Nẵng cũng như cánh chim đó, tung bay và vươn mình ra biển lớn.
Được biết Cầu Thuận Phước được đầu tư xây dựng vào năm 2003, mãi đến 5 năm sau thì mới chính thức được đưa vào sử dụng.
Cầu Thuận Phước
Cầu Thuận Phước

Những du khách khi đi tham quan Đà Nẵng đều muốn ghé lại tham quan những cây cầu nổi tiếng nhất ở đây và cầu Thuận Phước cũng nằm trong số những cây cầu này.
Previous Post
Bài Tiếp