Thứ Hai, 14 tháng 5, 2018

Xí Muội được làm từ trái gì ? tác dụng của nó như thế nào ?

Đến bây giờ bạn vẩn chưa biết Xí muội là từ trái hoặc quả gì ? tác dụng của nó đối với sức khỏe con người như thế nào ? hay đơn giản chỉ là thức ăn vặt... bàu viết ngày hôm nay mình xin chia sẽ cũng như làm rõ các thông tin đó là Xí muội mà chúng ta hay ăn được làm từ quả gì , và nó có tác dụng thế nào, và xí muội không hạt.... Cùng mình Phattrientuduyvn tìm hiểu nhé !

Xí muội được làm từ trái gì ?

Xí muội được làm từ trái gì
Xí muội được làm từ trái gì ?

Trước đó bạn cứ nghĩ xí muội được làm từ quả táo ! nhưng không trước khi đi vào vấn đề mình muốn bạn hiểu từ "Xí Muội" này bắt đầu từ đâu đã
"Xí Muội" còn được gọi là "Ô Mai" theo người Miền Nam, gốc là một vị thuốc trong nền y học cổ truyền của một số quốc gia như Việt NamTrung Quốc.
Và điều mà bạn đang chờ đợi đây.
Nguyên liệu chính để chế biến Ô mai (Xí mụi) là  : mận, chanh, me, cóc,đào, sấu,trám,quất, khế, xoài, mít, táo ta, dứa.
Để có màu sắc và hương vị đặc trưng mang phong cách riêng, mỗi cơ sở chế biến đều có những bí quyết riêng với khá nhiều công đoạn cần đến sự cẩn thận và tinh tế.
Xí muội được làm từ trái gì
Xí muội được làm từ trái gì ? 

Các bước chọn lựa và làm Ô mai (Xí muội)

  1. Người ta phải chọn loại quả ngon, tươi tốt không bị sâu, giập.
  2. Sau đó chúng sẽ được rửa sạch, ướp muối, phơi khô và hấp sấy. 
  3. Nguyên liệu được sao tẩm và chế biến (xào, phơi) thành thành phẩm sau cùng trong sự kết hợp với các gia vị như đường, muối, gừng, ớt, cam thảo…
  4. Từ mấy loại quả ấy, người ta lại có thể chế biến nhiều món có hương vị hấp dẫn khác nhau: có loại chua, có loại ngọt, có loại kết hợp đủ hương vị cay, chua, mặn, ngọt, có loại xào ướt, và có nhiều loại khác lại để rất khô.
Các loại xí muội khi đó thường mang tên bao gồm chữ “xí muội” kết hợp với tên của nguyên liệu chính và cách thức chế biến như: “xí muội mơ xào gừng”, “xí muội mận chua cay mặt ngọt”, “xí muội táo mèo”, “xí muội me khô cam thảo”…

Ăn uống cũng không được quên giữ vóc dáng Hiện nay Cali đang có chương trình giảm giá đến 90 % Xem ngay Giá tập tại California fitness
tác dụng của xí muội là gì
Tác dụng của xí muội là gì
Theo y học cổ truyền, xí muội cót tác dụng đó là tính mát, giảm ho, sinh tân dịch.
Dân Gian : thì xí muội được dùng làm : thuốc giảm ho, chống khô họng, viêm họng, khản tiếng, dùng dưới dạng thuốc sắc hoặc ngậm. 
Ngoài ra xí muội có thể kết hợp thêm với mật ong hoặc gừng để tăng thêm tác dụng giảm ho, nhất là ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh hoặc ho do viêm họng.
Theo Đông Y : xí muội là vị thuốc kết hợp với nhiều vị khác để chữa các chứng ho lâu năm, ho lâu ngày, khản tiếng, viêm phế quản, viêm họng.
Xí muôi hay còn gọi là ô mai được sử dụng và nhắc đến như một thói quen mổi khi bị họ... cà rất hiệu quả. Hi vọng qua bài viết ngày hôm nay bạn đã hiểu hơn cũng như biết được thông tin xí muội được làm từ trái gì rồi đúng không ạ ? và tác dụng không thể chối từ của loại thảo dược này.
Previous Post
Bài Tiếp