Thứ Sáu, 1 tháng 6, 2018

Tác hại của sữa đậu nành là thật hay chỉ là lời đồn

Chắc bạn không ngờ tới tác hại của sữa đậu nành và cũng không hề nghĩ là đậu nành lại đang làm hại đến sức khỏe của cong người. Trước đây đậu nành được xem như 1 thần dược vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt có cơ thể và được sự dụng rất là nhiều. Để bây giờ đậu bị kết vào là "Gây hại cho cơ thể , đặc biệt là nam giới".... Vậy sự thật của vấn đề này là do đâu ? cùng Phattrientuduyvn tìm hiểu nhé ! 

Sữa đậu nành có tác dụng gì

Tác hại của sữa đậu nành
Tác hại của sữa đậu nành

Để trả lời "sữa đậu nành có tác dụng gì ?" Vào những năm 1960 cho rằng đậu nành là nguồn Protein tuyệt vời, có thể thay thế cho rau củ và thịt. Ngoài ra nghiên cứu cho thấy đậu nành có thể giúp loại trừ béo phì, bệnh tim, ung thư… vì những quốc gia châu Á có tỉ lệ béo phì, bệnh tim, ung thư vú ít hơn Âu Mỹ
Đậu nành, cho rằng chúng có thể chống lại các triệu chứng mãn kinh, cải thiện bệnh hen suyễn, và hạ thấp cholesterol. Nhưng không ai có thể phủ  nhận lợi ích mà đậu nành mang lại đó là :
 • Làm giảm sự khó chịu ở thời kỳ tiền mãn kinh
 • Ngăn ngừa bệnh loãng xương 
 • Thúc đẩy sự giảm cân
 • Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
 • Nếu bạn muốn dưỡng trắng da toàn thân…
 • Cách dưỡng da trắng hiệu quả, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh
 • Chống lão hóa
 • Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Trước để mọi người hiểu hơn cũng như không bị bủa vây bởi tác hại của sữa đậu nành thì mình xin đưa ra tác dụng của sữa đậu nành nói riêng và đậu nành nói chung. Vậy dưới đây mình cùng phân tích xem nguyên nhân vì sao sữa đậu nành lại có tác dụng không tốt ...

Căn bệnh mà do dùng đậu nành gây nên

Dưới đây thì có nhiều căn bệnh gây ra do dùng đậu nành gây nên cũng như cách phòng tránh mọi người cùng xem mình thuộc vào dạng nào nhé ! 

Ung thư vú lan rộng

Một số nghiên cứu lại có những kết luận dưới đây : 
 • Chất Phytoestrogens trong đậu nành "tiếp sức" cho tế bào ung thư,lan ra phát triển mạnh hơn.
 • Chế độ ăn có 20% protein từ đậu nành làm tăng ung thư tuyến tiền liệt.
 • Ăn đậu nành nhiều làm hoạt động các gien khiến tế bào ung thư vú lan rộng.
Nhưng các nghiên cứu khác không cho thấy sự liên hệ giữa đậu nành và sự lan rộng của tế bào ung thư, và các nghiên cứu dựa trên quan sát khác còn cho rằng ăn đậu nành có thể thực sự giúp ngăn ngừa ung thư tái phát.
Tác hại của sữa đậu nành
Tác hại của sữa đậu nành

Ý tưởng đậu nành gây ung thư đến từ những nghiên cứu động vật đối với phytoestrogens trong đậu nành. Nhưng các nghiên cứu trên phụ nữ cho thấy đậu nành có thể có ích. 
Ngay cả nếu lo lắng về ung thư, bạn vẫn có thể ăn 1,2 phần thực phẩm từ đậu nành như đậu hũ, miso hoàn toàn an toàn. Vậy tác hại của sữa đậu nành với sức khỏe của nữ là hoàn toàn không có cũng như ngược lại rất tốt.

Đậu nành không tốt cho nam giới (làm cho nam giới có ngực)

Một cựu binh sĩ đi khám bác sĩ vì ngực anh tự nhiên to lên, khả năng tình dục kém, rối loạn cương dương. Và sau khi khám, anh được yêu cầu giảm dùng đậu nành.
Nguyên nhân : Người đàn ông này uống 3 lít sữa đậu nành mỗi ngày, gấp 6-12 lần liều lượng mà Viện nghiên cứu Ung thư Mỹ khuyên dùng.
Vấn đề của người đàn ông này không phải do anh uống sữa đậu nành, mà là anh dùng nó nhiều quá mức. Nhưng đối với đàn ông thì tác hại của sữa đậu nành khi dùng quá mức là điều có thật, và nên dùng ít , không quá nhiểu.
Tác hại của sữa đậu nành
Tác hại của sữa đậu nành

Đậu nành suy giảm tuyến giáp

Một nghiên cứu trên trẻ em bị mắc bệnh suy giáp cho thấy các chất trong đậu nành tác động tới thuốc và khiến tuyến giáp mất chức năng nhiều hơn. Một nghiên cứu với người lớn bị tiền vấn đề tuyến giáp cũng cho thấy chế độ ăn nhiều đậu nành tăng 3 lần nguy cơ phát triển thành suy giáp.

Những người có vấn đề, triệu chứng về tuyến giáp thực sự nên cẩn thận khi ăn đậu nành. Nếu ăn bất cứ món nào có đậu nành, họ cũng nên đợi 4 tiếng sau mới dùng thuốc. Đến đây bạn đã có những cái suy nghĩ khác về tác hại của sữa đậu này chưa ạ ? tùy trường hợp mà đậu nành có tác dụng khác nhau.
Tác hại của sữa đậu nành
Tác hại của sữa đậu nành

Đậu nành chế biến đều không tốt

Không nên dùng các loại có đậu nành tập trung cao như thuốc bổ, thuốc viên, thanh protein từ đậu nành, bột đậu… Ngoại trừ các chất phụ gia có thể có, dùng các loại bổ sung dinh dưỡng có nồng độ đậu nành cao có thể làm tăng vọt lượng đậu nành bạn ăn vào so với mức an toàn cho phép.

Bạn không nên ăn quá 3 thanh protein từ đậu nành mỗi ngày, cùng với quá nhiều thực phẩm từ đậu nành khác. Vì đậu nành được chế biến thành rất nhiều dạng như chiết xuất, dầu đậu nành… có trong nhiều thực phẩm đóng gói sẵn, người dùng có thể không nhận thức được họ đã ăn bao nhiêu mỗi ngày.
Trên là những chia sẽ của mình thông tin tác hại của sữa đậu nành và bài viết hi vọng mang lại cho bạn thông tin đúng và chính xác nhất chất này. Và đậu nành hoàn toàn tốt cho cơ thể khi sử dụng hợp lý không quá nhiều, thì tất yếu đó là tốt.

Previous Post
Bài Tiếp