Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

Thuốc tễ là gì ? Công dụng tuyệt vời mà thuốc tễ mang lại ?

Thuốc tễ là gì ? có thể nhiều bạn chưa biết đến thuốc tễ cũng như biết hiệu quả của loại thuốc này như thế nào ? Khi bạn tìm đến bài viết này mình tin bạn đang rất quan tâm và tìm hiểu về sản phẩm này. Thông thường, những chứng bệnh mãn tính, bệnh cần bồi bổ lâu dài, người bệnh không có điều kiện sắc thuốc thì nên đặt làm thuốc tễ. 

Thuốc tễ là gì ?

Chắc nhiều bạn đã từng thấy qua dòng thuốc này nhưng chưa quan tâm nhiều vậy để nhận biết loại thuốc tễ như thế nào bạn có thể xem các chi tiết dưới đây : 
  • Thuốc tễ là loại thuốc dẻo hình cầu có đường kính từ 1-2 cm
  • Được bào chế tứ dược liệu tán bột mịn ( dược liệu có thể là đơn chất hay đa chât ) 
  • Dược liệu được tán thành bột mịn đem luyện với Mật ong theo tỷ lệ : 1:1 hay 1:1,2 hay 1:1,5 thành một hỗn hợp dẻo quánh rồi chia viên. 
  • Mật ong bào chế thuốc Tễ được đun ở các nhiệt độ khác nhau : 107oC là mật non, 114oC là châu,122oC là Mật già..
  • Dược liệu làm thuốc Tễ thường có nguồn gốc thực vật it khi có nguồn gốc khoáng vật.
Nếu ai  bị viêm gan B nên có thể được thày thuốc chỉ định dùng thuốc Tễ lợi mật, bổ gan, giải độc bạn không nói rõ thuốc gì nên không thể trả lời Bạn về giá cả được. Ngoài ra các bạn ốm kinh niên mãi không lên cân, khó ăn khó ngủ thì có thể sử dụng thuốc tể. Mình có bài viết chi tiết về thuốc tễ tăng cân bạn có thể tham khảo thêm.

Tác dụng của thuốc tễ 

Thường thì bạn được thấy thuốc tễ được bào chế từ bài thuốc thang, thay vì sắc từng thang một, khi làm tễ thường làm một lần từ 15 thang trở lên, một số vị thuốc mang nấu thành cao đặc, một số vị thuốc mang xay thành bột mịn rồi nấu chung với mật ong tốt cô đặc để bảo quản. Nấu xong cho vào máy trộn bằng inox, trộn đều rồi để nguội mang cắt thành từng viên, thường có khối lượng từ 8-10 gam/viên. 

Thuốc tễ phù hợp điều trị các bệnh lý mãn tính, cần thời gian uống dài ngày đặc biệt là các bệnh lý cần bồi bổ cơ thể, phục hồi chức năng các cơ quan tạng phủ như bổ thận, bổ tâm tỳ,…..phòng và điều trị các bệnh suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ, đau lưng, nhức mỏi, tiểu đêm nhiều lần, suy yếu sinh lý,…..Tuy nhiên khi sử dụng cũng cần đúng bệnh và đúng đối tượng, đặc biệt ở bệnh nhân đái tháo đường (vì thuốc tễ có hàm lượng đường cao) và các bệnh lý đi kèm khác.

Mỗi viên thuốc tễ là một liều sử dụng, thông thường từ 1-3 viên/ngày.
Previous Post
Bài Tiếp