Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Kinh nghiệm lựa chọn nội thất cho nhà mới hoàn hảo

Khi chuyển đến nhà mới, một trong những vấn đề nan giải của nhiều gia đình đó là lựa chọn nội thất thế nào cho phù hợp với không gian. Với những đồ nội thất còn dùng được, bạn có thể tìm và thuê đơn vị chuyển nhà trọn gói giúp vận chuyển an toàn hơn. Còn với những đồ nội thất cần sắm sửa, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Lên danh sách các loại nội thất cần mua

Trước khi đi ra các showroom, cửa hàng mua đồ nội thất thì hãy lên kế hoạch cụ thể về các món đồ đạc mà gia đình bạn đang thiếu. Hình dung qua về những món đồ bạn mua về sẽ được đặt ở vị trí nào trong nhà để lựa chọn màu sắc, kích thước cho đồ vật phù hợp. Những món đồ cơ bản cho các phòng như ghế sofa, bàn, tủ quần áo, kệ ti vi, kệ bếp, bàn trang điểm,….

Tính toán kích thước phù hợp

Căn phòng của bạn có diện tích lớn hay nhỏ? Nếu chi tiết hơn thì bạn có thể dùng giấy bút để phác thảo chiều dài, chiều rộng của căn phòng. Sau đó ước chừng xem kích thước của các loại nội thất cần mua. Từ đó, bạn có thể xác định được không gian phù hợp dành cho cá cloaij nội thất.

Lựa chọn nội thất có kích thước, màu sắc phù hợp và đạt tính thẩm mỹ

Màu sắc nội thất hài hòa Màu sắc nội thất hài hòa[/caption] Việc lựa chọn nội thất có màu sắc – kích thước và chất liệu sao để đảm bảo hợp lý được quan tâm rất nhiều. Vì đồ nội thất thông thường có thể bao gồm các đồ vật như bàn ghế ăn, giường, tủ quần áo, tủ phòng khách, bàn trà, kệ tivi,… khi đó, bạn cần phải phác thảo chúng ra và xác định vật liệu, màu sắc cho chúng. Lựa chọn vị trí đặt các đồ vật sao cho hài hòa nhất! + Vật liệu: Vật liệu đảm bảo độ bền, đẹp và có giá thành phải chăng. Khi đó, sẽ có các câu hỏi đặt ra như: nên chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?  Sofa vải hay nỉ? + Giấy dán tường hay sơn tường? Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải tìm hiểu kỹ và xem xét nhu cầu của gia đình bạn. + Màu sắc: Cần lựa chọn màu sắc đảm bảo phù hợp và hài hòa với không gian sử dụng.

Tỷ lệ không gian

Cần phải đảm bảo sự cân đối trong các loại nội thất với diện tích của ngôi nhà. Nếu chưa biết làm thế nào thì hãy nói với nhà thiết kế về diện tích căn phòng mà bạn sẽ đặt những đồ nội thất lên đó.

Cân nhắc về chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm nội thất từ giá thành trung bình đến cao, từ trong nước đến ngoài nước. Tuy nhiên, cần nhớ một điều là sản phẩm có chất lượng cao thì không thể rẻ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sản phẩm tốt thì đừng tham mua hàng siêu giảm giá nhé! Khi đi mua đồ nội thất, bạn có thể kiểm tra bằng một số phương pháp.
Chẳng hạn, với sofa thì xem chất liệu làm nó có chắc chắn, sờ vào có thích hay không, vỗ nhẹ thì có tiếng kêu như thế nào? nếu vỗ mà có tiếng bộp bộp, nghe không êm thì rất có thể đó là hàng kém chất lượng.
Hoặc đối với đồ gỗ thì xem xét là vật liệu, nước sơn của nó như thế nào, phần bề mặt có nhẵn và láng không? các đường nét có được cẩn thận, chi tiết không? Vì mới chuyển nhà mới nên sẽ có rất nhiều công việc phải làm cũng như các chi phí phát sinh.
Do vậy, khi mua nội thất hãy tham khảo các địa chỉ bán uy tín mà giá cả không quá đắt đỏ để tránh phải tình trạng rỗng ví nhé! Khi bạn cần một công ty uy tín để vận chuyển đồ nội thất, hàng hóa hãy liên hệ với taxi tải Thành Hưng
 Website: chuyennhasieunhanh.com
 Email: xechuyennhathanhhung@gmail.com
 Hotline: 0936.246.608
Previous Post
Bài Tiếp