Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Máy dập viên nén một chày khác gì so với máy khác?

Máy dập viên nén 1 chày  là một dạng máy dược phẩm được rất nhiều người sử dụng. Đây là loại máy có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà người dùng không thể phủ nhận được. 

Máy dập viên nén một chày là gì?


Máy dập viên nén được sử dụng để nén tất các các loại nguyên liệu dạng hạt thành hình viên thuốc, được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm, công nghiệp hóa chất, nhà máy thực phẩm hoặc các đơn vị nghiên cứu khoa học của bệnh viện,…Đây là loại máy 1 chày để bàn điện tử, được vận hành bằng điện, cũng như có thể sử dụng bằng tay. 
 Máy dập viên nén một chày sử dụng ở đâu?
Máy dập viên nén 1 chày cho phép tạo ra các dạng viên có kích thước lớn lên đến 25mm và độ dày 6mm. Công suất 4500 – 5000 viên/giờ.Máy dập viên nén một chày được cho là rất thích hợp ới các cơ sở sản xuất nhỏ, các phòng thì nghiệm,…với giá thành hợp lý.

Nguyên lý hoạt động của máy dập viên nén 1 chày


Hạt chảy từ phễu chứa hạt vào cối và dưới đáy của khuôn là chày dưới có thể điều chỉnh lên xuống được dễ dàng hơn.
Sau khi hạt đã được đong đầy cối, phễu sẽ chuyển động về phía sau, gạt bằng mặt cối lượng hạt cần đong cho một viên và chày trên hạ xuống nén khối bột trong cối thành viên nén. Lúc này, cả chày trên và chày dưới cùng chuyển động lên phía trên và đẩy viên nén ra khỏi cối. Phễu lại tiếp tục chuyển động về phía cối thêm một lần nữa, đẩy viên ra khỏi máy. Chày dưới hạ thấp xuống vị trí thấp nhất và chu trình tiếp tục lặp lại như ban đầu.
Lưu ý:
– Vị trí của chày dưới ở giai đoạn đong hạt có thể điều chỉnh lên hay xuống để tăng hay giảm thể tích cối đong hạt để thay đổi trọng lượng viên nén.
– Vị trí thấp nhất của chày trên cũng có thể điều chỉnh và đây được xem là cách điều chỉnh lực dập viên nén.
– Độ cứng của viên là có giới hạn, vì nếu chày trên hạ quá thấp thì sẽ bị quá tải và tê liệt gây hỏng máy.
=========================
Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền NamĐịa chỉ : 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM
Điện Thoại : O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5
Email : MayMocMienNam@Gmail.Com
Websites : MayMienNam.VN
Previous Post
Bài Tiếp