Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

Mẹo Nhỏ Giúp Nhà Bạn Luôn Gọn Gàng Và Ngăn Nắp

Dọn dẹp có thể rất khó nhằn, bởi lẽ làm sao bạn có thể vứt bỏ những món quà lưu niệm hay tấm hình từ một kỳ nghỉ yêu thích, thậm chí là những món quà “xấu xí” nhưng lại đến từ những thành viên quan trọng trong gia đình? Hay đơn giản là những tấm tranh treo tường đã treo quá lâu.


Chia nhỏ thời gian

Hãy chia nhỏ thời gian dọn dẹp thành 5, 10 hoặc 15 phút. Vì đôi khi, làm việc trong một khoảng thời gian ngắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Vài phút dọn dẹp những góc nhỏ với đôi lần trong ngày sẽ đẩy tiến độ dọn dẹp lên nhanh chóng và hiệu quả hơn.Phân loại mọi vật dụng cần dọn dẹp


Xếp mọi thứ bạn có thành bốn hạng mục sau: RÁC, THANH LÝ, LƯU GIỮ, ĐỔI VỊ TRÍ. Tuy không phải là phương pháp nhanh nhất nhưng việc phân loại sẽ khiến công việc dọn dẹp dễ dàng theo một cách hệ thống nhất.

Cái nào chưa dùng tới thì cất đi

Hãy sử dụng nguyên tắc 6 tháng, nghĩa là: nếu có món đồ nào bạn không dùng tới trong 6 tháng, hãy cho chúng đi. Vì dù có giữ lại, bạn cũng sẽ “bỏ xó” chúng trong 6 tháng tới.

Giỏ đựng rác


Điều này có vẻ lạ lẫm, nhưng để giỏ rác trong tầm mắt sẽ giúp bạn siêng dọn dẹp và loại bỏ những thứ không cần thiết hơn. Đừng lo sợ giỏ rác làm xấu không gian, vì bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc giỏ rác phù hợp với văn phòng hay phòng khách và trông rất xinh như thế này đây

Kệ để đồ tự chế


Nếu bạn phải cất giữ mọi thứ, ít nhất hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng, một cách đơn giản để thực hiện điều đó là tận dụng tối đa không gian tường nhà bằng một tấm bảng gỗ treo dụng cụ. Chiếc bảng với phần chốt thông minh sẽ giúp bạn treo những chiếc cốc ưa thích, thậm chí là có cả ngăn để đặt đồ dùng.
Trên là những chia sẽ của mình về những mẹo nhỏ giúp bạn dọn dẹp căn nhà của mình thêm gọn gàng ngăn nắp. Chúc bạn thành công!!!
Previous Post
Bài Tiếp