Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2018

Các bước chăm sóc da mặt cơ bản | bạn đã biết chưa?

Xin chào tất cả mọi người, mình là Ngọc!!!.
Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề chăm sóc da, tại sao da mình bị mụn? xỉn màu? tàn nhan xuất hiện sớm? da lão hóa sớm? .... Để giải đáp những khắc mắc đó mình xin chia sẽ với các bạn kinh nghiệm thực tế về vấn đề mụn và chăm sóc da mình đã trãi qua, hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích giúp chị em ngày càng tôn lên nét đẹp của mình.
Chăm sóc da đúng cách

Các bước chăm sóc da mặt cơ bản hàng ngày mình chia làm 2 buổi: buổi sáng  trước khi đi học, đi làm và trước khi đi ngủ.

Cách chăm sóc da mặt buổi sáng

Tương đối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả về lâu dài tốt cho làn da của bạn

Bước 1: Sửa rửa mặt

Sau một đêm dài da mặt chúng ta sẽ tiết ra rất nhiều dầu, bã nhờn trên da. Cộng với việc da tiếp xúc trực tiếp với gối ngủ làm da bẩn hơn. Việc dùng sửa rửa mặt vào buổi sáng là cần thiết không thể bỏ qua.
Sửa rửa mặt chiết xuất từ thiên nhiên dịu nhẹ cho da của bạn


Bước 2: Nước hoa hồng

Tùy vào từng loại da khác nhau mà bạn chọn một loại nước hoa hồng phù hợp cho da của mình. Trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa hồng khác nhau tùy vào nhu cầu và mức độ tin tưởng bạn dành cho thương hiệu mỹ phẩm bạn quan tâm.

Bước 3: Tinh chất dưỡng ( essence ) và huyết thanh ( serum)

Lưu ý các bạn nhé! nếu buổi tối đã sử dụng tinh chất dưỡng ẩm thì ban ngày không cần dùng nữa đâu. Tránh sự dư thừa lãng phí không cần thiết vì da sẽ không hấp thụ hết được đâu.

Các bước chăm sóc da mặt buổi tối

Buổi tối bạn nên dưỡng da trước khi đi ngủ " nhớ trước 11h đêm bạn nhé". Nếu thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến tình trạng da, làm da thiếu sức sống.
Bạn nhớ làm theo đúng quy trình mình hướng dẫn nha! Nó giúp da bạn hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất!

Bước 1: Tẩy trang


Nếu ngày hôm đó ban có son môi, trang điểm hay dùng kem chống nắng thì nhất định phải dùng nước tẩy trang. Nếu ngày nào bạn ở nhà thì không cần dùng đến nước tẩy trang đâu nhé!

Bước 2: Tẩy tế bào chết

1 tuần bạn nên tẩy từ 2-3 lần, lấy đi những tế bào chết trên da mặt làm cho da bạn sáng mịn, hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

Bước 3: Sửa rửa mặt

Cái này chắc không phải bàn đến nhiều nữa rồi, vì ai cũng đã và đang sử dụng. Điều quan trọng là bạn chọn cho mình loại sửa rửa mặt phù hợp nhất với da của mình, điều này chỉ có bạn hiểu rõ nhất mà thôi.

Bước 4: Nước hoa hồng ( toner)

Nên chọn loại nước hoa hồng có nguồn gốc từ thiên nhiên ít chất cồn sẽ tốt cho da. 
Việc sử dụng sửa rửa mặt làm cho da bạn mất nước, bạn dùng nước hoa hồng bù đắp nước cho da, đồng thời làm sạch da thêm một lần nữa, giúp hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

Bước 5: Tinh chất - huyết thanh- tinh chất đặc trị

Ngay sau khi dùng nước hoa hồng bạn thoa ngay tinh chất vào da mặt. Tinh chất này thẩm thấu vào da dưỡng da rất tốt.
Vì 3 tinh chất này thẩm thấu sâu vào da điều trị các vấn đề về da rất tốt. Do đó, giá thành của các sản phẩm này thường cao hơn các dòng sản phẩm dưỡng khác.

Bước 6: Sữa dưỡng, kem dưỡng

Sữa dưỡng có dạng lỏng, giúp thẩm thấu dưỡng chất một cách tốt nhất vào da. Làm da sáng mịn, đều màu. Sữa dưỡng thích hợp với bạn da dầu, cung cấp độ ẩm cho da, phục hồi da làm da cân bằng lại. Có thể dùng cả ban ngày bảo vệ da một cách mốt nhất.
Đây là những bước dưỡng da cơ bản hàng ngày. Đọc xong chắc hẳn bạn sẽ nghĩ dưỡng da gì mà nhiều bước dữ vậy. Thời gian đâu mà làm? Người Hàn quan niệm rằng dưỡng da nhiều bước thì tinh chất mới thấm vào sâu bên trong da, như vậy mới cung cấp đủ độ ẩm cho da, làm cho da ngày càng mềm mịn, trắng lên lên từng ngày.
Đây là những kinh nghiệm thực tế mình trãi qua,  bạn đang chăm sóc da như thế nào? Nếu bạn khắc mắc vấn đề nào hãy comment cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm nhé!!!

Previous Post
Bài Tiếp