Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc cập nhật mới nhất

Cù Lao Chàm là hòn đảo xinh đẹp của Hội An- Quảng Nam, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như biển Cù Lao Chàm. Cù Lao Chàm nổi tiếng là hòn đảo xinh đẹp với bãi cát trắng trãi dài, mịn màng và bờ biển xanh ngắt tận chân trời.

Hôm nay cẩm nang du lịch Đà Nẵng giới thiệu với các bạn kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm năm 2019 để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi Cù Lao Chàm thêm thú vị.
 
Cù Lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm lúc nào, thời gian nào thích hợp

Theo kinh nghiệm du lich Cù Lao Chàm của mình thì Cù Lao Chàm thuộc miền trung có 2 mùa mưa và nắng rõ ràng. Tuy nhiên do biến đổi khí hậu từ năm 2016 đến nay rất ít mưa và chịu ảnh hưởng của bão đổ bộ vào. Để chắc chắn cho chuyến du lịch không bị ảnh hưởng bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi đặt vé tàu.
Thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch Cù Lao Chàm từ tháng 3 đến tháng 9
Nếu bạn muốn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí ở biển thì cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 là thời điểm đẹp

Đến Cù Lao Chàm bằng phương tiện nào

Cano
Từ Hội An ra Cù Lao Chàm có 2 phương tiện: ca nô và tàu.
Nếu đi ca nô tầm 20 phút là bạn đã đến với Cù Lao Chàm, giá dao động từ 120-150k, ca nô xuất phát ở biển Cửa Đại.
Nếu đi tàu thì khoảng 2h mới đến nơi nhưng giá rẻ, bù lại bạn có thời gian lênh đênh với từng cơn sóng ngắm biển bao la. Tàu xuất phát ở Bến Bạch Đằng trong phố Cổ Hội An.
Lưu ý: Cù Lao Chàm thực hiện chiến dịch bảo vệ biển, các bạn không được mang theo túi ni-lông ra đảo vì lý do bảo vệ môi trường, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt đấy nhé!

Đến Cù Lao Chàm ăn gì?

Mực một nắng

Mình đam mê nhất là khoảng này đấy các bạn! Đến biển thì hải sản tươi ngon miễn bàn. Theo kinh nghiệmdu lịch Cù Lao Chàm 1 ngày của mình thì hải sản là món ăn đặc trưng nơi đây. Nhiều món ăn độc lạ mang đậm chất Cù Lao Chàm nhớ mãi không quên đừng bỏ lỡ khi đến đây bạn nhé!

- Ốc vú nàng.
- Cua đá
- Rau rừng.

Đến Cù Lao Chàm ở đâu

Điểm đặc biệt ở Cù Lao Chàm là không có khách sạn bạn nhé! Chỉ có Homestay ở Cù Lao Chàm. Các loại hình homestay này rất thu vị với bất cứ du khách nào muốn khám phá và trải nghiệm hòn đảo Cù Lao Chàm.
Đến với homestay bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong chính ngôi nhà của mình, không những vậy bạn còn được thưởng thức bữa sáng miễn phí nhé!
Giá dịch vụ homestay dao động từ 100-200k/ người, 300k/ phòng 2 người.
Lưu ý: Để đảm bảo còn phòng hãy đặt trước ít nhất 15 ngày khi bạn đến du lịch Cù Lao Chàm.

Phương tiện di chuyển khi ở Cù Lao Chàm

Ở Cù Lao Chàm các trang thiết bị được người dân sử dụng di chuyển trên nước chủ yếu la 3 loại sau:
  • Ca nô cao tốc
  • Thuyền
  • Bè phao
Nếu bạn muốn tham quan khám phá đảo Cù Lao Chàm bằng đường bộ thì thuê xe  là một sự lựa chọn lý tưởng. Giá thuê xe máy 150- 200k/ ngày, chi phí xăng tự túc.
Previous Post
Bài Tiếp